พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: บังคับบัญชาจัดพิมพ์แบบให้รัดเข็มขัดหมึกเครื่องปริ้นสุดขอบ ?  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 12, 2018, 04:46:22 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6526
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องปริ้นณปัจจุบัน ครั้นทรรศนะสนนราคาดี ๆ แล้วก็มิได้แพงมากมายเหมือนเพรง ขนาดเครื่องปริ้นแบบมัตติฟังก์ชันก็ยังราคาไม่แพง อย่างเดียวรู้มั้ย ภายใต้ราคาถูกของเครื่องปริ้นนั้นก็มีบางอย่างแพง ๆ ที่จะดูดเงินในกระเป๋ารถของเราให้บางเบาได้เหมือนกัน นั่นก็หมายถึง ตลับหมึกจ้าาา ราวกับจะดำรงฐานะเล่ห์เหลี่ยมเครื่องใช้บริษัททำเครื่องปริ้นนะ เครื่องถูก เฉพาะหมึกแพงม๊ากกก (เสียงสูง) ยุคจะปริ้นสิ่งไรแต่ละที ก็ควรมีเหตุจำเป็นจริง ๆ นะจ๊ะ แต่ถ้าหลบหน้าไม่ได้ วันนี้เรามีขั้นตอนปริ้นที่กระเหม็ดกระเหมียดหมึกมักม๊ากกกก มาหาไหว้วานกันคะ อย่ารอเลยกำหนด เสด็จทัศนะกันเลย..
 
 แนวทางที่ 1 ทบทวนดูให้ดีก่อนสั่งปริ้น !
 แต่ก่อนการสั่งปริ้นแต่ละครั้ง สละมีอยู่สำรวจก่อนว่า ฉันงกงานอย่างไหน ความละเอียดหนักน้อยเพียงใด อยากได้ปริ้นรูปด้วยหรือไม่ พร้อมทั้งจำเป็นต้องต้องปริ้นสีหรือไม่ ก็เพราะว่าบางขณะเราก็ใช้หมึกวิธสิ้นเปลืองโดยไม่รู้สึกตัว อย่าง การปริ้นไฟล์ Power Point การพิมพ์ที่ไม่พึงประสงค์ข้อปลีกย่อยสี หรือไม่ก็รูปภาพอะไรหนาแน่น แต่ตั้งใจแค่ประกาศตัวอักษร ก็เป็นได้ปริ้นแบบขาว - ดำ และเอาล้วนๆลายลักษณ์อักษร ไม่ต้องนำรูปพื้นหลังก็ได้ พร้อมด้วยสามารถสั่งพิมพ์ อเนก ๆ สไลต์ในแผ่นเดี่ยวกันคว้า แนวนี้จะสามารถประหยัดทั้งหมึกพิมพ์และกระดาษได้อีกด้วย
 
กรรมวิธีที่ 2 สั่งพิมพ์ณโหมดโทนสีเทา
 ลางหนหากคุุณใคร่ได้ความว่องไวพร้อมกับไม่ไหวซีเรียสเรื่องความคมชัดพร้อมทั้งความงาม ก็เป็นได้สั่งปริ้นในโหมดโทนสีเทาได้ เพราะว่าการพิมพ์กระนี้จะลุ้นถนอมหมึกได้อีกทางหนึ่ง ก็เพราะว่าเครื่องพิมพ์ไม่ต้องพ่นสีออกมาเป็นร้อยเป็นพัน เนื่องด้วยยกให้อักษรกระจ่างเช่นการสั่งแบบหงอก - ปลูกข้าว
 
วิธีที่ 3 ใช้โหมด Draft หรือไม่ก็ Economy ในการสั่งแบบหล่อ
 ชื่อเสียงเรียงนามก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นการพิมพ์แบบถนอมหมึกพิมพ์ หากใครที่ไม่พึงประสงค์ตั้งค่าเช่นไรให้ยุ่งยากหลากหลาย สมรรถลงคะแนนใช้โหมดนี้ได้มาจ๋า
 
วิถีทางที่ 4 บรรจุกระดาษสละให้เผงและถูกทาง
 ภายในบางช่วงที่กูเกิดท่วงท่ารีบมาก ๆ ใคร่ได้ให้พิมพ์เร็ว ๆ เพราะไม่แวด ใส่กระดาษไปในเครื่องปริ้นแบบเอียง ใช่ไหมใส่ไม่ถูกทาง ครั้นเครื่องปริ้นปฏิบัติงานก็จะดึงกระดาษเข้าไป เอียงบ้าง ขาดบ้าง ก็ทำให้จำเป็นต้องสั่งปริ้นใหม่ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่สิ้นเปลืองเป็นการใหญ่ ตลอดกระดาษ พร้อมทั้งหมึกพิมพ์ ฉันนั้น เก่าใส่กระดาษควรตั๋วสัญญาใช้เงินและวางกระดาษให้ถูกทางนะขา
 
แนวทางที่ 5 ดาวน์โหลดโปรแกรมพิมพ์แบบรัดเข็มขัด
 ณเดี๋ยวนี้มีProgramฉลาด ๆ ถม ที่จะสนับสนุนเตรียมการการพิมพ์งานได้อย่างแนวหน้า ที่จะเอาใจช่วยอำนวยประหยัดหมึกพิมพ์ และอาจจะจัดการการพิมพ์ได้กลุ่มเข้าท่าในแต่ละงานหาได้ อย่าง

  • โปรแกรม FinePrint หมายถึงโปรแกรมปรับโทษแต่งงานพิมพ์หาได้นาเนกต้นแบบ ปาง การพิมพ์เอกสารหลาย ๆ หน้าลงในกระดาษแผ่นเดียว การย่อ เพิ่มพูน หรือไม่ก็การทำจดหมายข่าวสาร การใส่ลายน้ำให้กับเอกสาร เป็นต้น โปรแกรมนี้สมควรเหตุด้วยใช้พิมพ์งานพิมพ์ที่มีต่างๆ ๆ หน้าขา
  • โปรแกรม Inksaver โปรแกรมถนอมน้ำหมึก โปรแกรมนี้ประสกทำได้ปรับแต่งความเข้มของสีลายลักษณ์อักษรได้ ทุกเที่ยวที่คุณทำให้เสมอเปอร์เซ็นต์ความเข้มอักขระใช่ไหมจิตรเลขาของงานพิมพ์ ตัวโปรแกรมจะช่วยเหลือบวกลบคูณหารให้คุณเห็นว่าทำได้ประหยัดน้ำหมึกได้เท่าใด พร้อมด้วยเขียมค่าใช้สอยได้กี่บาท นับว่ายังไม่ตายโปรแกรมแห่งหนทันคนพอตัวเลยเชียว

นี่เป็นเหมือน 2 โปรแกรมถิ่นที่เรายกตัวอย่างมาให้ดูกัน ยังมีอีกนักโปรแกรมแถวอาจทำให้คุณเขียมน้ำหมึกกับกรุณาเอื้ออำนวยความปลอดภัยได้ยิ่งกว่านี้ เพื่อน ๆ ทำเป็นเสริช์หากันได้เลยคะ
 
แนวที่ 6 สั่ง Preview เพรงบังคับการปริ้น
 อย่าเร่งรีบมากนัก ครั้งมุ่งหมาย สั่งปริ้น ให้บี้ Preview ดูก่อนนะคะ เพื่อความแน่ใจ พร้อมกับเป็นการเช็คไปในตัวด้วยว่าสั่งปริ้นถูกต้องรึป่าว สมมตกดมั่ว ๆ ไปไม่ไหวตั๋วเงิน ตราบปริ้นออกมาเปล่าเผงติดตามที่มุ่งหมาย ก็ต้องสั่งปริ้นเอี่ยมอ่อง นับว่าหมดไม่ใช่เล่นนะคะ ยิ่งยุคสั่งปริ้นเป็นถูหรือไม่วิธา inkjet แล้วอุดมแล้วโค่งเลยจ้าา
 
วิธีที่ 7 อัดเครื่องปริ้นเค้าโครงถูกวิธี
 กรรมวิธีทีหลังนี้ตกว่าการปิดเครื่องปริ้น ถือว่ามีความหมายอยู่แบบเดียวกัน ข้างหลังใช้งานทุกคราว ควรคลุมเครื่องปริ้นเช่นเดียวกันการประทับตราปุ่ม Power พร้อมกับรอจนเครื่องขาดช่วงการทำหน้าที่ จึงจะแกะปลั๊กคลอด การปฏิบัติงานทั้งนี้ก็เกี่ยวกับให้แน่ใจว่าตลับหมึกจักเคลื่อนกลับไปอยู่ภายในอัตราที่แม่นเมื่อปิดเครื่องปริ้นต่อจากนั้น ยังไม่ตายการคุ้มกันไม่ให้ตลับหมึกงวดค่ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : printer

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.suratboard.com/board/index.php?topic=35574.new#new

Tags : printer

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)พื้นที่โฆษณา ขนาด 728x90 พิกเซล
ติดต่อ 080-000-0000